Thay đổi thị trường bằng công nghệ track của B&R

Trong năm năm qua, cuộc sống của Johannes Vitzthum đã xoay quanh công nghệ track (theo dõi, giám sát). Được đào tạo là một kỹ sư cơ khí, nhà quản lý sản phẩm trẻ tuổi này đã dành phần lớn sự nghiệp của mình cho công nghệ đột phá này.

“Khi tôi đi dọc hành lang siêu thị và nhìn vào những cái kệ đầy thực phẩm,” Vitzthum nói, “tôi thường phải cười.” Đó là bởi vì anh biết vai trò quan trọng của công nghệ track trong việc sản xuất và đóng gói nhiều sản phẩm mà anh nhìn thấy. “Tôi không thể không cảm thấy một chút tự hào khi lấy cà phê, sô cô la hoặc phô mai,” anh cười.

Nhanh hơn, rẻ hơn và linh hoạt hơn

Là nhà quản lý sản phẩm cho công nghệ track của B&R, Vitzthum rất quen thuộc với những thách thức đang đối diện với ngành sản xuất: “Điều mà tất cả các hệ thống sản xuất nói chung là cần phải nhanh hơn, rẻ hơn và linh hoạt hơn,” anh nói. “Và đó chính là điều mà việc di chuyển sản phẩm dựa trên công nghệ track làm được.” Điều gì làm anh thích thú nhất về công nghệ đột phá này? Sự đa dạng. “Bạn thật sự có thể để trí tưởng tượng bay cao với một khái niệm mới về máy móc, và gần như mọi lần thì công nghệ track đều cung cấp một cách để thực hiện điều đó. Điều đó khiến công việc hàng ngày của tôi như một cuộc phiêu lưu hấp dẫn.”

Với bằng thạc sĩ cơ khí và bằng cử nhân quản trị kinh doanh, Vitzthum có những thuận lợi lý tưởng cho công việc quản lý sản phẩm. “Lý lịch học tập của tôi thực sự đã giúp tôi đồng cảm với những khó khăn mà khách hàng của chúng tôi đang gặp phải và đưa ra lời khuyên xây dựng ở một mức độ nhìn nhận hài hòa thực tế.”

Khách hàng của B&R luôn được hỗ trợ bởi một đội ngũ chuyên gia đa ngành có khả năng nhìn nhận giải pháp của họ từ mọi góc độ. Nhưng không chỉ khách hàng mà cả Vitzthum cũng rất đánh giá cao sự cộng tác chặt chẽ này. “Nó mang lại cho tôi cái nhìn sâu sắc về các lĩnh vực khác nhau của công ty và giúp tôi nhìn thấy bức tranh tổng thể,” anh nói. “Các sản phẩm của chúng tôi hoạt động một cách mượt mà để giải quyết những thách thức của khách hàng – vì vậy, việc nhân viên của chúng tôi cũng làm điều tương tự là điều hoàn toàn tự nhiên.”

Vai trò cách mạng

Vitzthum đã biết ngay từ đầu rằng công nghệ track phù hợp với anh: “Trong chuyến tham quan công ty đầu tiên của tôi sau khi gia nhập B&R, tôi được giới thiệu một hệ thống SuperTrak và tôi ngay lập tức biết: Công nghệ này sẽ làm thay đổi thị trường và tôi muốn là một phần của nó.”

Để rèn luyện kỹ năng cho các thách thức độc đáo của khách hàng của B&R, Vitzthum bắt đầu sự nghiệp của mình tại B&R bằng cách hoàn thành chương trình đào tạo kỹ sư toàn diện của công ty. “Tôi nhìn lại vào bốn tháng đó rất thích thú,” anh nói. “Đó là một thời gian rất thú vị – nhưng cũng rất mệt mỏi và đầy thử thách. Tôi học được rất nhiều điều mà tôi vẫn còn được hưởng lợi đến hôm nay, và trên hết là tôi mở rộng kiến thức về lập trình.” Sau đó, anh bắt làm công việc của một kỹ sư ứng dụng, làm việc với khách hàng để triển khai các máy linh hoạt, hiện đại.

Track không phải là một sản phẩm ngách đặc thù

Hệ thống track đã trở thành một phần quan trọng của các hệ thống sản xuất hiện đại và được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp trên toàn thế giới. “Track đã đưa tôi đến gần như mọi châu lục: triển lãm thương mại ở Úc, thăm khách hàng tại Nhật Bản, trình bày sản phẩm tại Hoa Kỳ,” Vitzthum chia sẻ. Anh ta tự tin rằng công nghệ này sẽ tiếp tục tăng đà và đạt được thành công lâu dài.

Vitzthum cho rằng track không phải là một sản phẩm ngách và nó mang lại nhiều lợi ích cho nhiều ứng dụng khác nhau. Đặc biệt với việc tích hợp track vào hệ thống tự động hóa của mình, B&R cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh cho các nhà sản xuất máy để đáp ứng yêu cầu của khách hàng của họ và nâng năng suất của máy móc lên một tầm cao mới.

Nhìn về tương lai

Vitzthum nói: “Tôi không có một quả cầu thủy tinh, nhưng tôi biết rằng con người và hành vi tiêu dùng đang thay đổi với tốc độ ngày càng nhanh. Để theo kịp, ngành sản xuất sẽ phải liên tục tái tạo chính mình.” Hệ thống track chỉ là một thứ để làm điều đó, anh ta lưu ý, vì chúng cung cấp những khả năng vô tận để tạo ra các khái niệm máy mới. “Tôi thích khám phá các ý tưởng và cách tiếp cận mới và tôi luôn sẵn sàng đón nhận thử thách. Phương châm của tôi là: không có gì là không thể. Đó là lý do tại sao công nghệ track rất phù hợp với tôi.”

Source: https://www.br-automation.com/en/about-us/press-room/technology-highlights/were-going-to-upend-the-market-with-track-technology/