Sửa chữa máy tính công nghiệp B&R APC 620, APC 810, APC 910

Máy tính công nghiệp hãng B&R được sử dụng rộng rãi trong các dây chuyền đóng gói, nhựa,… Do đó việc sửa chữa khi gặp sự cố cũng quan trọng không kém. Các lỗi thường gặp phải của máy tính rất đa dạng, sau đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục.

Máy tính công nghiệp không lên nguồn

Lỗi không lên nguồn thường hay gặp ở tất cả các dòng máy tính từ apc 620, apc 810, apc 910. Lỗi này thường do cả phần main board và board cpu. Đặc điểm nhận biết của lỗi này thường là không lên bất kỳ đèn nào, bao gồm cả đèn power, hdd, link, run.  Trường hợp này cần kiểm tra cả 2 board để xác định lỗi nằm trên board nào, sau đó xử lý trên từng board bị lỗi.

APC 910 lỗi không lên nguồn tất cả các đèn không sáng
APC 910 lỗi không lên nguồn tất cả các đèn không sáng

Tháo cover trước để kiểm tra tình trạng main board máy tính để xác định lỗi có ở trên main board hay không. Lưu ý bước này cần tháo pin và nguồn điện ra khỏi máy trước khi thực hiện việc tháo lắp.

Kiểm tra main board apc 810
Kiểm tra main board apc 810

Để kiểm tra board cpu thì chúng ta tháo cover ở mặt lưng của máy. Sau khi tháo cover thì sẽ có tấm tản nhiệt, nhấc tấm tản nhiệt lên sẽ thấy board cpu.

Tháo kiểm tra board cpu máy tính apc 910
Tháo kiểm tra board cpu máy tính apc 910

Máy tính APC 910 B&R lỗi đèn nguồn power đỏ

Đèn power sáng đỏ là lỗi thường thấy trên các máy tính 910. Trong trường hợp này, nguồn cấp vào vẫn ok nhưng máy tính không khởi động lên hết được do nhiều nguyên nhân khác. Một trong những nguyên nhân mà chúng tôi hay gặp trong quá trình sửa chữa là hỏng board cpu. Cần kiểm tra board cpu để xác định lỗi nằm ở phần nào trên board để có hướng thay thế và khắc phục. Việc kiểm tra đòi hỏi các thiết bị đo chuyên dụng và khả năng phán đoán của kỹ thuật viên, vì board này được tích hợp với mật độ linh kiện cao và nhỏ. Do đó nếu không có nhiều kinh nghiệm sẽ rất khó để tìm ra pan. Ngoài ra với các lỗi cần phải đóng lại chip thì cần sử dụng máy đóng chip chuyên dụng, do đó nếu không có đầy đủ dụng cụ thì quý khách hàng sẽ rất khó để khắc phục.

Board cpu máy tính apc 910 B&R
Board cpu máy tính apc 910 B&R

Máy tính bị lỗi xuất ra màn hình

Lỗi xuất ra màn hình là các lỗi liên quan đến vga. Trường hợp này, máy tính lên nguồn và chạy bình thường các chức năng điều khiển vẫn hoạt động ok, tuy nhiên phần hình ảnh hiển thị bị lỗi sọc hoặc nhấp nháy hoặc rách hình ảnh. Để sửa các lỗi này cần kiểm tra board cpu và phần chip vga để khắc phục.

Test lại máy tính apc 910 B&R sau khi sửa
Test lại máy tính apc 910 B&R sau khi sửa

Địa chỉ sửa máy tính công nghiệp B&R uy tín tại Việt Nam

Công ty TNHH Tự Động Hóa Agow là đơn vị uy tín lâu năm nhiều kinh nghiệm với các thiết bị hãng B&R. Chúng tôi nhận sửa chữa, nâng cấp, bán mới các loại máy tính công nghiệp APC B&R. Quy khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ:

www. agowautomation.com

sales@agow.com.vn