Sửa chữa servo drive Acopos 1010 1022 1045 1090 1180 1320 1640

Công ty Agow nhận sửa chữa tất cả các loại servo drive Acopos của hãng B&R. Đây là bộ phận thường hay bị hư hỏng vì phải cung cấp công suất cho phần động lực trong hệ thống, do đó sau một thời gian sử dụng thì dễ bị hỏng hóc cả phần điều khiển và phần công suất. Việc sửa chữa Acopos cũng đòi hỏi kinh nghiệm và các dụng cụ chuyên dụng để thực hiện test kiểm tra, chẩn đoán lỗi và test sau khi hoàn thành việc sửa chữa.

Bên dưới là các lỗi thường gặp phải trên Acopos trong quá trình vận hành.

Các lỗi thường gặp khi sửa Acopos

Acopos bị lỗi đèn đỏ (đèn Error)

Lỗi đèn Error sáng đỏ thường là lỗi hay xảy ra nhất trong quá trình vận hành. Tuy nhiên để sửa lỗi này cần phân loại và chẩn đoán đúng nguyên nhân gây ra. Cần phân biệt trạng thái lỗi và trạng thái không lỗi mặc dù có tín hiệu sáng đèn Error.

Đối với Acopos hoạt động bình thường, trong quá trình khởi động thì đèn error cũng sẽ sáng tuy nhiên không phải vì báo lỗi. Ví dụ, thông thường, 3s đầu tiên sau khi bật nguồn, đèn error sẽ sáng liên tục. Sau đó sẽ tới quá trình giao tiếp mạng và nhận mạng, trong quá trình này, đèn error sẽ chớp sáng với chu kỳ 250ms sáng 2500ms tắt. Cho tới khi nhận được mạng powerlink thì chuyển qua chớp sáng với chu kỳ ngược lại 250ms tắt và 2500ms sáng để tiếp tục quá trình download hoặc nhận chương trình.

Agow khảo sát Acopos lỗi tại nhà máy in ấn
Agow khảo sát Acopos lỗi tại nhà máy in ấn

 

Khảo sát Acopos 1180 không lên nguồn tại nhà máy
Khảo sát Acopos 1180 không lên nguồn tại nhà máy

Acopos bị lỗi quá trình nhận mạng CAN hoặc Powerlink

Dấu hiệu dễ thấy để nhận biết lỗi Acopos không nhận được mạng CAN hoặc Powerlink là đèn error chớp sáng với chu kỳ khác nhau.

Chớp 5 lần 250ms: trường hợp này cần kiểm tra lại ID của card CAN hoặc card powerlink.

Chớp 4 lần 250ms: hư phần cứng CAN hoặc Powerlink.

Chớp 3 lần: bus mạng bị hư hoặc gián đoạn.

Chớp 2 lần: node của trạm đang được set là 0.

Acopos nhận về từ khách hàng để tiến hành sửa chữa
Acopos nhận về từ khách hàng để tiến hành sửa chữa

Acopos lỗi đèn error sáng liên tục

Đây là dấu hiệu acopos bị lỗi nặng. Thông thường do quá dòng nặng hoặc data ở EFROM bị lỗi. Với lỗi này cần phải có thiết bị để kiểm tra kỹ vì thường liên quan đến nhiều phần khác nhau và đồng thời các linh kiện bị hư hỏng nặng. Việc kiểm tra và sửa lỗi này mất khá nhiều thời gian do phần cứng bị phá hủy khá nghiêm trọng. Acopos có thể bị cháy nổ trong quá trình vận hành do quá áp đột ngột bởi nguồn cấp hoặc bị sét đánh. Tùy từng mức độ phá hủy để có thể sửa chữa hoặc thay thế board.

Một Acopos 1180 bị hỏng nặng mà chúng tôi nhận về từ khách hàng
Một Acopos 1180 bị hỏng nặng mà chúng tôi nhận về từ khách hàng

Chẩn đoán lỗi trên Acopos với tín hiệu đèn Ready

Đèn ready có màu xanh. Trong trường hợp acopos không còn tín hiệu ở đèn error nhưng nếu lỗi xuất hiện thì đèn ready sẽ sáng hoặc nhấp nháy để báo lỗi. Đèn ready nhấp nháy thường do rất nhiều nguyên nhân. Ví dụ: lỗi do không có tín hiệu enable, điện áp dc bus vượt quá giá trị cho phép hoặc dc bus áp thấp, cảm biến nhiệt motor không được kết nối,… Có khoảng 20 nguyên nhân dẫn tới hiện tượng đèn ready nhấp nháy. Tùy thuộc vào kết quả kiếm tra để chúng ta có phương án sửa phù hợp. Để kiểm tra và phát hiện đúng pan, cần phải có các thiết bị chuyên dùng và đòi hỏi kinh nghiệm của kỹ thuật viên thành thạo.

Test và phát hiện lỗi trên Acopos như thế nào?

Khác với các loại biến tần hay servo thông thường, các sản phẩm B&R thường tích hợp theo dạng hệ thống. Do đó, để sửa chữa cũng cần trang bị nhiều thiết bị khác để thực hiện test, và kiểm tra. Các biến tần hoặc servo thông thường sẽ có hiển thị mã lỗi ở trên màn hình để tiện cho việc chẩn đoán, việc test sẽ thực hiện thông qua thao tác trên màn hình và bàn phím. Tuy nhiên, đối với Acopos, không có bàn phím hay màn hình. Do đó, việc test và kiểm tra cần nhiều thao tác, kết nối với PLC, máy tính, hoặc panel. Tại công ty Agow, chúng tôi đã tạo ra các bộ kit test để có thể test kiểm tra nhanh chóng. Sử dụng PLC hoặc Panel để điều kiển và test acopos. Video bên dưới mô tả cách chúng tôi test thử Acopos 1320 với động cơ servo B&R bằng chương trình mà chúng tôi tự tạo nhằm hiển thị tình trạng lỗi và điều khiển Acopos giúp cho việc sửa chữa và báo cáo với khách hàng thuận tiện.

 

Acopos hoạt động trong môi trường quá khắc nghiệt dẫn đến bị lỗi

Trong một số trường hợp, Acopos hoạt động trong môi trường khắc nghiệt, các điều kiện về độ ẩm, nhiệt độ, bụi vượt quá tiêu chuẩn cho phép cũng thường gây ra lỗi. Đối với các lỗi này, sau khi vệ sinh và tiến hành sửa chữa, chúng tôi thường khuyến cáo nhà máy cải thiện môi trường làm việc cho các thiết bị nhằm tăng tuổi thọ và đảm bảo tính an toàn. Bên dưới là một số hình ảnh các board mạch bên trong khi tháo ra bám bụi rất nhiều mà chúng tôi nhận về từ khách hàng.

Acopos 1180 bám bụi nhiều trên board
Acopos 1180 bám bụi nhiều trên board

 

Board công suất acopos 1180 với bụi bám rất nhiều
Board công suất acopos 1180 với bụi bám rất nhiều
Board nguồn Acopos 1180 bám bụi nhiều
Board nguồn Acopos 1180 bám bụi nhiều

Quy trình sửa chữa Acopos tại công ty Agow Automation

Công ty Agow nhận sửa chữa các loại Acopos hãng B&R và máy tính công nghiệp B&R. Cam kết bảo hành và thời gian sửa nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu sản xuất của quý doanh nghiệp.

Quy trình sửa chữa của chúng tôi như sau:

Quy trình sửa chữa Acopos của chúng tôi
Quy trình sửa chữa Acopos của chúng tôi

Cam kết sửa chữa của công ty với khách hàng

Với kinh nghiệm sửa chữa lâu năm các sản phẩm công nghiệp và của hãng B&R Automation nói riêng. Công ty Agow Automation cam kết dịch vụ sửa chữa servo Acopos với khách hàng như sau:

Cam kết sửa chữa nhanh chóng sau khi xác nhận đơn hàng. Chúng tôi có kho linh kiện đầy đủ và đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề để thực hiện việc sửa chữa nhanh nhất.

Với khách hàng chưa biết acopos thực sự hư hỏng hay nghi ngờ hư nhưng chưa chắc chắn, chúng tôi giúp khách hàng test acopos riêng bên ngoài line để biết kết quả dựa vào các tool của chúng tôi mà không tính chi phí. Khách hàng có thể test trực tiếp tại cty chúng tôi hoặc gửi hàng và chúng tôi test rồi gửi video.

Đối với đơn hàng đã thực hiện kiểm tra và báo giá nhưng nếu khách hàng không đồng ý sửa, chúng tôi sẽ trả lại nguyên vẹn acopos, cam kết không tráo board hoặc linh kiện để dễ dàng cho khách hàng có thể mang tới đơn vị sửa chữa khác hoặc tự sửa chữa.

Thông tin liên hệ sửa chữa Acopos

Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu sửa chữa Acopos, servo drive và các sản phẩm của hãng B&R vui lòng liên hệ theo thông tin công ty:

Công ty TNHH Tự Động Hóa Agow

Địa chỉ: 125A đường 11, P. Trường Thọ, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.agowautomation.com

Email: sales@agow.com.vn

DĐ: 0934 795 982 – Mr. Thanh

Hotline: 028 667 099 31